วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2552

สิ่งที่ควรปฏิบัติสำหรับคนนอนดึก


ใครที่ชอบนอนดึก ๆ อาจจะทำให้เสียสุขภาพได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน...
การพักผ่อนควรเข้านอนเวลา 3 ทุ่ม เนื่องจากร่างกายต้องการเวลาในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอขับของเสียตามอวัยวะต่าง ๆ ย่อยอาหารให้หมด และถ้ากินมื้อหนักในตอนกลางคืน แถมนอนดึกอีก รับรองว่าอ้วนแน่นอน เพราะไขมันเผาผลาญไม่หมดเลยทำให้เกิดการสะสมของไขมัน แต่ถ้านอนดึกเลี่ยงไม่ได้ เพราะต้องทำงานหรือติดงานอะไรก็ตาม ควรปฏิบัติดังนี้
1. งดเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ เพราะย่อยยากลำไส้ต้องทำงานหนัก
2. ถ้าหากอยากกินเนื้อสัตว์ ก็ควรช่วยลำไส้ด้วยการเคี้ยวให้ละเอียด ยิ่งเคี้ยวละเอียดมากเท่าไหร่ยิ่งดี จะได้แบ่งเบาภาระการทำงานของลำไส้
3. ดื่มน้ำขิง ผสม น้ำผึ้ง อุ่น ๆ หรือ น้ำอุ่นธรรมดา + น้ำผึ้ง หรือถ้าไม่มีอะไรเลย น้ำอุ่นธรรมดา สัก 1 แก้วก็ได้
4. เวลานอน ควรทำให้ช่วงท้องกับฝ่าเท้าอุ่น โดยการห่มผ้า
5. มื้อดึก ควรเป็นมื้อเบา ๆ อย่างเช่น ผัก ผลไม้ นม ไข่ เนื้อปลา จะดีกว่า
6. ควรหลีกเลี่ยงน้ำเย็น น้ำอัดลม เพราะจะเพิ่มภาระทำให้ระบบภายในร่างกาย ร่างกายต้องความร้อนเพราะช่วยในการย่อยอาหาร หากดื่มแต่น้ำเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังมื้ออาหาร จะทำให้ร่างกายต้องพยายามปรับอุณหภูมิ ให้อุ่นเหมาะสมก่อน แล้วจึงนำไปใช้ อย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพกัน ด้วยการไม่นอนดึกมากจนเกินไป เพื่อสุขภาพที่ดี

ทะเลสวยมากเลย


วันนี้..สดชื่นจังเลยไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนๆมาสนุกมากเลยถึงกลับมาจา sunburn ปายหน่อยเล่น banana boat แล้วสุดยอดเลย อิ่มเลยกินน้ำไปหลายอึก แต่ก็ดีนะเป็นประสบการณ์ชีวิตแต่(จะเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย)55+

วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2552

Diary Online


ดีจัง ^ ^ วันนี้ๆได้กินก๋วยเตี๋ยวหร่อยมากๆเลย..ปิดเทอมก็ดีนะแต่คิดถึงเพื่อนๆอ่าเปิดเทอมดีกว่าถึงการบ้านมันจะเยอะปายหน่อยก็เหอะม่ายเป็นวันไรวันจันทร์นี้ก็เปิดเรียนแล้ว 555+