วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2552

Diary Online (T ^ T)

พุ่งนี้จะได้รับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาแล้วดีใจจังเลย และอาทิตย์หน้านี้จะได้หยุดอีกโอ้มีความฉุก

วันพุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2552

i am tried


..เฮ้ย เหนื่อยจัง เปิดเทอมก็ดีนะได้เจอเพื่อนๆ เริ่มมีการบ้านเรื่อยๆแต่ก็ทะยอยทำแล้วล่ะการบ้านไม่ค่อยเยอะเลยสบายหน่อย อีกไม่กี่วันก็จาได้หยุดแล้วดีจายจัง เมื่อไหร่จาเรียนจบซะทีอ่า แต่ตั้งใจไว้แล้วล่ะว่าจะตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด..อ่าอยากดูรถไฟฟ้ามาหานะเธอจังเลยพรุ่งนี้เข้าโรงแล้วด้วย

วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2552

เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับคนอยากเรียนวิศวฯ


วันนี้เรามีเรื่องดีๆสำหรับเพื่อนๆที่อยากเป็นวิศวฯมาฝากกันจ้า
หากพูดถึงคณะที่น้องๆ ผู้ชายหลายคนใฝ่ฝัน..วิศวกรรมศาสตร์ คงเป็นคณะในอันดับต้นๆ วันนี้ Life On Campus มีเคล็ดลับการเรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์มาฝากให้ทุกคนได้เตรียมฝึกไว้ เคล็ดลับนี้ขอบอกว่าพิเศษสุดๆ เพราะออกจากปากอาจารย์ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการวิศวกรรมศาสตร์จากรั้ว มหาวิทยาลัยกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ เราได้รับคำแนะนำดีๆ จากดร.ณัฐวัฒน์ จุฑารัตน์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และอาจารย์ ชินเทพ เพ็ญชาติ หัวหน้าภาควิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ก่อเกียรติ บุญชูสกุล ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรวิศวกรรมยานยนต์ ผศ.ดร.ศุภวุฒิ จันทรานุวัฒน์ อาจารย์ ประจำสาขาวิศวกรรมยานยนต์ จากรั้วจุฬาลงกรณ์ มาบอกเล่าถึงเรื่องราวความเป็นมา และทำอย่างไรถึงจะได้เรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์ เริ่มต้นที่การเตรียมตัวอย่างไรในการเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากคำแนะนำของดร.ณัฐวัฒน์ จุฑารัตน์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ถึงจุดเริ่มต้นของการเรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์
“สิ่ง ที่สำคัญที่สุด สำหรับคนที่อยากเรียนวิศวฯ ต้องชอบคำนวณ อาจจะไม่ต้องเก่งมาก แต่ต้องไม่เกลียดเลข บางคนเห็นออกแบบดีไซน์ตึกสูงๆ แล้วเกิดความชอบขึ้นมาก็มาต้องเรียนวิศวฯโยธา หรือติดใจโรงงาน หุ่นยนต์ แมคคานิก ต้องเลือกเรียนเมคคาทรอนิกส์ ถ้าออกแบบเครื่องจักรกล สนใจรถยนต์ ก็ต้องเรียนวิศวฯยานยนต์ บางคนไม่ทราบว่าตัวเองชอบอะไร บางคนตามเพื่อน ตามคุณพ่อ คุณแม่ ไม่ถนัดจริงๆก็เรียนได้ไม่ดี ต้องหัดสังเกตตัวเอง และที่สำคัญถ้าอยากเรียนวิศวฯต้องเป็นคนคิดเป็นทำเป็น กระตือรือร้นอยู่ตลอด”

เปิดเทอมแล้ว..ฮุฮุ


วันนี้เปิดเทอมวันแรกสบายมากเลย(เพราะว่ายังไม่มีการบ้าน) แต่ถึงจะมีก็ไม่เป็นไรสู้ตายอยู่แล้ว อยากรู้เกรดจังเมื่อไหร่โรงเรียนจะประกาศซะทีตื่นเต้นๆเทอม 2นี้เฮาตั้งใจแล้วว่าจะตั้งใจเรียนและจะทำคะแนนให้ดีที่สุดเพื่อพ่อกับแม่จ้า

วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2552

Yeh <<<>>> Go to School

เย้ เย้ พรุ่งนี้ไปโรงเรียนแล้ว วันนี้จัดตารางสอนเรียบร้อยเตรียมพร้อมรับมือกับการบ้านแล้ว55+ เกรดจาเป็นอย่างไรบ้างน้า?? สาธุขอให้เกรดดีๆด้วยเถิด